LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG HƯỚNG DẪN DU LỊCH VÀ KIỂM TRA NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NĂM 2023

07/11/2023 243 0

Từ ngày 30/10/2023 đến ngày 1/11/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn du lịch tại hội trường“Bắc Kạn Mình Đây”cơ sở II và tiến hành kiếm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2023 tại di tích lịch sử Nà Tu, huyện Bạch Thông.

Thực hiện kế hoạch số 163/KH-SVHTTDL ngày 13/10/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Kế hoạch tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn du lịch và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2023.

Ngày 30/10/2023, tham gia lớp tập huấn gồm 55 học viên là công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực du lịch của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; Công chức văn hóa xã hội của các xã, phường, thị trấn nơi có các di tích văn hoá, lịch sử hoặc có tiềm năng vềdu lịch tại các huyện, thành phố; Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm công tác hướng dẫn tại các khu, điểm du lịch có nhu cầu cấp thẻhướng dẫn viên du lịch tại điểm đáp ứng đủđiều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành; Các tổchức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh: các cơ sở lưu trú du lịch, vận chuyển khách du lịch; các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch.

Ảnh: Khai mạc lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm mục đích cung cấp các thông tin, kết nối du lịch, dẫn khách du lịch, sử dụng các dịch vụ khi tới tham quan tại các địa phương và sử dụng các dịch vụ của cơ sở kinh doanh du lịch được chuyên nghiệp, đáp ứng các nhu cầu cơ bản của khách du lịch. Trong quá trình giảng dạy, lớp học diễn ra sôi nổi, các học viên đều tích cực tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn.

Ảnh: Các học viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, nhận phần thưởng từ giảng viên.

Ngày 31/10/2023, Ban tổ chức lớp học đã đưa đoàn học viên tham quan, kiểm tra thực hành hướng dẫn viên tại điểm du lịch di tích lịch sử Nà Tu, huyện Bạch Thông và tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm. Các học viên đã thuận lợi hoàn thành bài kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn và tiếp thu các góp ý từ hội đồng kiểm tra.

Ảnh: Các thí sinh tiến hành kiểm tra

Ảnh: Các thí sinh tiến hành kiểm tra

Ảnh: Các thí sinh tiến hành kiểm tra

Ảnh: Các thí sinh tiến hành kiểm tra

Thông qua lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm,  giúp các học viên nắm bắt tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, lứa tuổi, trao đổi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống, các kỹ năng hướng dẫn chuyên biệt, kỹ thuật nói..., cách dẫn dắt vào câu chuyện làm sao để thu hút du khách đồng thời góp phần tạo điều kiện cho những học viên có nhu cầu xin cấp  thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm để hành nghề, góp phần phát triển du lịch trong tỉnh.

Tác giả: Phan Hoàng Anh – Quản lý Du lịch và Di sản

Related Post

Sample Plan