TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH FAMTRIP KHẢO SÁT ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH TẠI HUYỆN CHỢ ĐỒN

17/11/2023 258 0

Từ ngày 10 đến 11 tháng 11 năm 2023, Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức đoàn Famtrip khảo sát các điểm đến du lịch trên địa bàn huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn. Tham gia đoàn gồm có các công ty lữ hành, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ quan thông tấn báo chí. Ðây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phát triển du lịch của tỉnh.

Trong chương trình, đoàn đã đi tham quan, khảo sát kết hợp nghiên cứu tại một số điểm đến du lịch trên địa bàn huyện Chợ Đồn như: Di tích lịch sử Nà Pậu (nơi ở và làm việc của Bác Hồ năm 1950-1951); Di tích lịch sử Khuổi Linh (nơi ở và làm việc của đ/c Trường Chinh và VP TW Đảng năm 1950-1951);di tích lịch sử Hệ thống đường dây cáp tời quặng (nơi chứng tích của thực dân Pháp bóc lột sức lao động của công nhân mỏ chì kẽm);di tích lịch sử văn hóa đền Phja khao,  Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc với quần thể di tích lịch sử gồm hệ thống đường khai thác khoáng sản hàng trăm năm tuổi do người Pháp xây dựng, khu nhà ở của người Pháp.

Đoàn khảo sát tại điểm DTLS Khuổi Linh

Đoàn khảo sát tại Di tích lịch sử văn hóa Đền Phja Khao

Đoàn khảo sát tại di tích lịch sử Hệ thống đường dây cáp tời quặng

Chuyến khảo sát nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các điểm du lịch trọng tâm của huyện Chợ Đồn thông qua các phương tiện truyền thông, các đơn vị lữ hành, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; tạo điều kiện để các tổ chức và cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trao đổi, kết nối, định hướng xây dựng và khai thác các tour, tuyến du lịch hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị đánh giá và xúc tiến du lịch huyện Chợ Đồn

Cùng với quá trình khảo sát các điểm đến Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch tỉnh đã cùng với UBND huyện Chợ Đồn tổ chức hội nghị đánh giá điểm đến và xúc tiến du lịch, đoàn Famtrip cũng đã đóng góp, trao đổi, chia sẻ một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch của từng điểm. Qua hội thảo, các đơn vị và doanh nghiệp đánh giá rất cao sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp với lĩnh vực phát triển du lịch bền vững của tỉnh Bắc Kạn.

Tác giả: Phạm Thanh Đông – Trung tâm Văn hóa & XTDL

 

Related Post

Sample Plan