SẴN SÀNG CHO SỰ KIỆN “ẨM THỰC DU LỊCH” 2023

10/11/2023 283 0

Cuộc thi “Ẩm thực du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2023 dự kiến diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 tại các huyện, thành phố Bắc Kạn.

Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người và các món ăn truyền thống độc đáo của địa phương, vùng miền; qua đó bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.Cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp của các đơn vị kinh doanh du lịch, các nhà hàng – khách sạn, nhà nghỉ, homestay, các dịch vụ ăn uống tại khu, điểm du lịch trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng các món ăn phục vụ du khách.

Các đối tượng dự thi là các đầu bếp, nhân viên, các nghệ nhân dân gian, người am hiểu và có khả năng chế biến món ăn ẩm thực dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, không phân biệt giới tính, độ tuổi từ 18 trở lên; với chủ đề là các món ăn tiêu biểu, đặc sắc của địa phương (ưu tiên các món ăn sáng tạo mới, sử dụng nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương). Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng thi: sơ khảo và chung khảo với giải thưởng hết sức hấp dẫn kèm theo giấy chứng nhận.

Thời gian nhận bản đăng ký dự thi từ ngày: 01 tháng 10 năm 2023 đến hết ngày 15 tháng 11 năm 2023. Các đơn vị nộp bản đăng ký dự thi tại Phòng Văn hoá và Thông tin các huyện, thành phố; sau đó phòng Văn hóa và Thông tin sẽ tổng hợp gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để phục vụ cho vòng thi Sơ khảo.

Thông qua sự kiện, tiếp tục quảng bá du lịch Bắc Kạn gắn với tiềm năng, thế mạnh, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, tạo cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đơn vị, công ty, tổ chức… đến hợp tác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch ngày một phát triển hơn nữa.

Một số hình ảnh về ẩm thực của tỉnh :

Tác giả: Phan Hoàng Anh – Quản lý Du lịch và Di sản

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu