Di tích Đồn Phủ Thông
Di tích Đồn Phủ Thông
Di tích Đồn Phủ Thông

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: ditich@gmail.com

Địa chỉ: phố Ngã Ba thị trấn Phủ Thông huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn Thị trấn Phủ Thông, Huyện Bạch Thông, Tỉnh Bắc Kạn

Đồn Phủ Thông, cách ngã ba Phủ Thông 300m (điểm giao nhau giữa đường quốc lộ 3 và đường 258 ) thuộc thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, cách thị xã Bắc Kạn 18 km về phía bắc. Tháng 10 năm 1947, quân đội viễn chinh Pháp với gần 1.200 quân đã nhảy dù xuống thị xã Bắc Kạn và tiến quân lên chiếm đóng, xây đồn kiên cố tại Phủ Thông nhằm khống chế và tiêu diệt lực lượng của ta. Quân đội ta đã ba lần tổ chức tập kích công đồn Phủ Thông. Tuy không giành được thắng lợi hoàn toàn, nhưng các trận công đồn có ý nghĩa vô cùng to lớn, là trận tập dượt, rút kinh nghiệm giúp quân đội ta đánh bại thực dân Pháp xâm lược (Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954). (Tuy không giành được thắng lợi hoàn toàn, song các trận tập kích đồn Phủ Thông có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó là trận tập dượt của quân đội ta nhằm chống lại chiến thuật phòng ngự của thực dân Pháp, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành và phát triển của quân đội ta về khả năng và ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Đồn Phủ Thông, cách ngã ba Phủ Thông 300m (điểm giao nhau giữa đường quốc lộ 3 và đường 258 ) thuộc thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, cách thị xã Bắc Kạn 18 km về phía bắc.

Tháng 10 năm 1947, quân đội viễn chinh Pháp với gần 1.200 quân đã nhảy dù xuống thị xã Bắc Kạn và tiến quân lên chiếm đóng, xây đồn kiên cố tại Phủ Thông nhằm khống chế và tiêu diệt lực lượng của ta.

Quân đội ta đã ba lần tổ chức tập kích công đồn Phủ Thông. Tuy không giành được thắng lợi hoàn toàn, nhưng các trận công đồn có ý nghĩa vô cùng to lớn, là trận tập dượt, rút kinh nghiệm giúp quân đội ta đánh bại thực dân Pháp xâm lược (Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954).

(Tuy không giành được thắng lợi hoàn toàn, song các trận tập kích đồn Phủ Thông có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó là trận tập dượt của quân đội ta nhằm chống lại chiến thuật phòng ngự của thực dân Pháp, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành và phát triển của quân đội ta về khả năng và phương pháp tác chiến.)

Năm 1996, Bộ Văn hoá – Thông tin (Nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)  đã xếp hạng di tích Đồn Phủ Thông là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí