BA BỂ - BẮC KẠN ĐÓN ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ ĐẦU NĂM

01/01/2022 895 0

BA BỂ - BẮC KẠN ĐÓN ĐOÀN KHÁCH QUỐC TẾ ĐẦU NĂM

Sáng 1-1, Ban Quản lý Du lịch Ba Bể phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn đón chào đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến “xông đất” Khu du lịch hồ Ba Bể - Bắc Kạn năm 2022.

 

Đoàn khách đầu tiên đặt chân đến Ba Bể gồm 4 vị khách đến từ Nga, Nhật… Các vị khách tham gia tour du lịch do Công ty TNHH Phiêu lưu cùng Mr.Linh đón. Ngay từ cổng đón tiếp Buốc Lốm, đoàn đã được đại diện lãnh đạo Ban QLDL, Hiệp hộ Du lịch tỉnh tặng hoa chào mừng.

Phó Giám đốc Ban Quản lý Du lịch Ba Bể Đàm Thấm bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn tại điểm đến “Di sản văn hóa lịch sử Quốc gia”, một điểm đến du lịch Hấp dẫn nhất của Bắc Kạn, để truyền đi thông điệp về những câu chuyện di sản ngàn năm đầy hấp dẫn trong sản phẩm du lịch Bắc Kạn.

Ông Đàm Thấm cho hay: “Sự kiện chào đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Ba Bể trong ngày đầu năm mới 2022, có ý nghĩa như để khởi vận cho ngành du lịch nhiều thuận lợi, tốt lành. Chúc các du khách có chuyến tham quan Ba Bể thật nhiều ý nghĩa”

Bà Kate (người Nga), thay mặt đoàn chia sẻ: “ Mới bước chân vào cổng khu Du lịch, chúng tôi hết sức bất ngờ và cảm động khi đúng ngày mùng 1 Tết nhận được sự đón tiếp nồng hậu của Ba Bể - Bắc Kạn. Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn với ngành du lịch. Đầu năm 2022, chúng tôi quyết dành thời gian đi du lịch để ủng hộ ngành du lịch các bạn. Chúc du lịch Ba Bể - Bắc Kạn sẽ có nhiều khởi sắc trong năm 2022”.

Ông Đinh Công Trứ - Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong thời gian nghỉ ngơi, tham quan tại đây và đã chuẩn bị những phương án xử lý thật linh hoạt trong phòng chống dịch bệnh. Sau đợt đón khách đầu tiên này, chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị các khu, điểm du lịch để đón thêm nhiều đoàn khách nữa”.

Năm 2021 ngành du lịch gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Bắc Kạn đã tích cực chỉ đạo, cùng sự nỗ lực của cộng đồng địa phương, các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch và sự yêu mến Ba Bể - Bắc Kạn của du khách. Du lịch Bắc Kạn đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để năm 2022 dần phục hồi du lịch, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”.

                                                                    Mr. NVH

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu