Bắc Kạn tham gia quảng bá đặc sản tại Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I - năm 2024

01/04/2024 97 0

Từ ngày 29/3 đến 31/3/2024 tại thành phố Hà Giang, tỉnh Bắc Kạn đã tham gia gian hàng quảng bá, giới thiệu các thông tin về du lịch cũng như những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo của tỉnh đến du khách trong nước và quốc tế tại Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I - năm 2024.

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích tại lễ hội văn hoá,du lịch ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ nhất năm 2024.

Lễ hội thu hút 22 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia trưng bày 30 gian hàng giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP. 5 quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan tham gia giới thiệu 17 gian hàng ẩm thực và nhiều gian hàng quảng bá ẩm thực địa phương.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động như: giới thiệu không gian văn hóa, du lịch, sản phẩm hàng hóa đặc trưng và ẩm thực vùng miền; quảng bá, giới thiệu, xác lập kỷ lục Việt Nam “50 món ẩm thực, đồ uống chế biến từ cây tam giác mạch”; cuộc thi món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố; khảo sát, xây dựng quảng bá khai thác sản phẩm du lịch liên kết vùng; hội thảo định vị thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết phát triển vùng.

Tham gia Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I - năm 2024, tỉnh Bắc Kạn đã tham gia 01 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch, các tour du lịch đặc trưng, các điểm đến tiêu biểu của địa phương, đặc biệt giới thiệu văn hóa - con người của tỉnh thông qua tờ rơi, tập gấp, các bức ảnh đẹp về du lịch và các video được trình chiếu. Quảng bá các tour du lịch văn hóa về nguồn, các điểm du lịch văn hóa cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản vật địa phương, ẩm thực đặc sắc và các sản phẩm OCOP như các sản phẩm tinh nghệ Curcumin Bắc Kạn, Trà bí thơm, Trà Shan tuyết, miến dong, bánh gio, rượu men lá, trang phục khăn, mũ, áo, khăn thổ cẩm… Đặc biệt, tại gian hàng, Bắc Kạn đã tham gia dự thi, trình diễn chế biến tại chỗ và mời du khách thưởng thức món “ Pẻng xẻo”, do bà Nguyễn Thị Châm đến từ bản Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn trực tiếp chế biến. Đây là một trong những món ăn truyền thống của người Tày ở vùng hồ Ba Bể, Bắc Kạn. Việc trình diễn ẩm thực tại gian hàng đã góp phần tạo ấn tượng và thu hút đông đảo du khách đến với gian hàng của tỉnh Bắc Kạn trong những ngày diễn ra sự kiện.

Ảnh: Giới thiệu món ẩm thực “Pẻng xẻo” tại không gian trưng bày của tỉnh Bắc Kạn

Lễ hội Văn hóa du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần đầu tiên được tổ chức nhằm nâng tầm thương hiệu, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước với các quốc gia trên thế giới; tăng cường xúc tiến, giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc sản, ẩm thực của địa phương. Tham dự sự kiện lần này, Bắc Kạn đã quảng bá được những giá trị về văn hóa, du lịch và ẩm thực độc đáo của tỉnh đến với đông đảo nhân dân tỉnh Hà Giang cũng như du khách trong và ngoài nước./.

                                             Tác giả: Hoàng Hiền - TTVH&XTDL tỉnh Bắc Kạn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu