Bắc Kạn tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch tại Điện Biên

21/03/2024 102 0

Từ ngày 16 - 18/3, Bắc Kạn cùng 22 tỉnh, thành tham gia hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch tại Trung tâm Giao lưu văn hóa và thông tin du lịch tỉnh Điện Biên Phủ. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật của Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024.

Ảnh: Các tỉnh, thành tham gia hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch tại Điện Biên nhận cờ lưu niệm tại chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024.

Chương trình có sự phối hợp tham gia của 23 tỉnh, thành phố trên cả nước với trên 90 gian hàng, trong đó có sự tham gia liên kết của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP. Hồ Chí Minh.Đến với hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch, tỉnh Bắc Kạn trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch, các tour du lịch đặc trưng, các điểm đến tiêu biểu của địa phương, đặc biệt giới thiệu văn hóa - con người của tỉnh thông qua tờ rơi, tập gấp, các bức ảnh đẹp về du lịch và các video được trình chiếu. Quảng bá các tour du lịch văn hóa về nguồn, các điểm du lịch văn hóa cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản vật địa phương, ẩm thực đặc sắc và các sản phẩm OCOP như các sản phẩm tinh nghệ Curcumin Bắc Kạn, Trà bí thơm, Trà Shan tuyết, miến dong, bánh gio, rượu men lá, trang phục khăn, mũ, áo, khăn thổ cẩm…

Ảnh:  Người dân và du khách tham quan, tìm hiểu tại gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch của tỉnh Bắc Kạn.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm văn hóa, du lịch, hình ảnh, những nét đặc trưng về thiên nhiên, con người, các giá trị văn hóa truyền thống của Bắc Kạn tới các địa phương.

Tác giả: Hương Liễu - Trung tâm VH & XTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu