Hồ Bản Chang điểm trải nghiệm thú vị khi đến với Bắc Kạn

24/12/2023 122 0

Hồ Bản Chang thuộc địa phận xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Hồ Bản Chang cách trung tâm thành phố Bắc Kạn khoảng 60km, theo hướng Quốc lộ 3 đi Cao Bằng nên rất thuận lợi di chuyển và kết nối tour, tuyến với tỉnh Cao Bằng. Đây là hồ nước nhân tạo, có diện tích mặt nước khoảng 40 ha, với mặt nước xanh, thoáng đãng, xung quang hồ là những cánh rừng thông những dãy đồi thông thơ mộng khiến hồ Bản Chang được ví như “Đà Lạt thu nhỏ”.  Hồ Bản Chang là hồ nước nhân tạo có diện tích khoảng 40ha. Với diện tích rộng rãi, thoáng đãng, có rừng thông thơ mộng, đây sẽ là địa chỉ siêu lý tưởng để cắm trại, tổ chức picnic dịp cuối tuần.

Hiện đã được một vài cá nhân tham gia vào hoạt động xây dựng, khai thác, tôn tạo cảnh quan để thu hút khách du lịch như HTX du lịch Tiến Thịnh, HTX Na Na đang tôn tạo cảnh quan, tạo một số vật dụng để khách check-in. Tại đây du khách có thể ngắm hồ, quây quần trò chuyện trong không gian lộng gió, nghe tiếng xào xạc của những hàng thông xanh.

Một số điểm checkin cho khách du lịch

Có thể nói, Hồ Bản Chang là địa điểm tuyệt vời để du khách tận hưởng kì nghỉ của mình vào cuối tuần, ngày lễ, tránh xa khỏi những thành phố ồn ào trở về với núi rừng yên bình và trong lành. Tới với hồ Bản Chang, bạn được tha hồ hít thở bầu không khí trong trẻo, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên trù phú, tuyệt đẹp mà chốn thị thành xô bồ khó thấy được. Khung cảnh sơn thủy hữu tình này còn hứa hẹn là background chụp ảnh siêu xịn sò cho bạn. Ven hồ có nhiều loại hoa như hoa tường vi, hoa giấy... cùng nhiều tiểu cảnh như xích đu, bàn ghế mây... để phục vụ nhu cầu check in của du khách.

Khách du lịch checkin tại hồ Bản Chang

      Khách du lịch đến với Hồ Bản Chang có thể liên hệ đặt dịch vụ qua HTX Na Na, điện thoại: 0868.311.996./.

Tác giả: Lý Thị Mười – Phòng Quản lý Du lịch và Di sản

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu