HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ ĐIỂM ĐẾN VÀ XÚC TIẾN DU LỊCH HUYỆN CHỢ ĐỒN, TỈNH BẮC KẠN, NĂM 2023

17/11/2023 238 0

Sáng ngày 11-11, Trung tâm văn hoá và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị đánh giá điểm đến và xúc tiến du lịch huyện Chợ Đồn nhằm tuyên truyền, quảng bá khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn và khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc của huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đến với các đơn vị làm công tác xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch, đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm thu hút đầu tư và khách du lịch đến với tỉnh Bắc Kạn.

Ảnh: Đồng chí Hà Văn Tiến, Tỉnh uỷ viên, giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị đánh giá điểm đến và xúc tiến du lịch huyện Chợ Đồn

Hội nghị có sự tham gia của hơn 30 công ty lữ hành đến từ tỉnh Thái Nguyên và thành phố Hà Nội và một số địa phương cùng tìm giải pháp tăng tính hấp dẫn cho du lịch Chợ Đồn, đồng thời xây dựng những tour, tuyến mới để đưa, đón khách đến nơi đây.

Tại hội nghị, các đại biểu là đại diện cho các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh đã được nghe Đồng chí Ma Doãn Kháng- Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồngiới thiệu về những tiềm năng, tài nguyên du lịch của huyện Chợ Đồn. Chợ Đồn là vùng đất giàu truyền thống Cách mạng, lịch sử đã để lại trên mảnh đất Chợ Đồn nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị to lớn như quần thể di tích ATK, nơi Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta hoạt động trong thời kỳ đầu kháng chiến chống Pháp. Chợ Đồn cũng là địa phương có tài nguyên danh lam thắng cảnh cùng nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị được duy trì thực hành trong đời sống của nhân dân hiện nay.

Đánh giá về các điểm đến du lịch của huyện Chợ Đồn, các đại biểu đều cho rằng, đây là những tiềm năng đa dạng cho việc phát triển các loại hình du lịch về nguồn, du lịch văn hóa, du lịch mạo hiểm và trải nghiệm sinh thái... Để khai thác hiệu quả các tiềm năng du lịch này, huyện cần tiếp tục có sự đầu tư bài bản, quy hoạch về cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng các tour, tuyến thực sự hấp dẫn. Cần chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nhà nghỉ, nhà hàng phục vụ du lịch. Về tài nguyên văn hóa đã duy trì được những nét đặc sắc, tuy nhiên cần có biện pháp khai thác, tạo thành sản phẩm du lịch hiệu quả hơn.

Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ có thêm ý tưởng để xây dựng những tour, tuyến du lịch đến với Chợ Đồn trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để huyện kết nối với các đơn vị lữ hành để thu hút khách du lịch đến với huyện Chợ Đồn nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung.

Tác giả: Hoàng Hiền - Trung tâm Văn hóa và XTDL tỉnh

 

 

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu