Hội thi Ẩm thực du lịch tỉnh Bắc Kan với chủ đề “Hương vị ẩm thực đầu nguồn Sông Cầu” sẽ được tổ chức từ ngày 30 - 31/12/2023 gắn với Lễ hội ẩm thực thành phố Bắc Kạn.

27/12/2023 168 0

Cuộc thi “Ẩm thực du lịch” tỉnh Bắc Kạn với mục đích tạo sự kiện thu hút khách du lịch đến với Bắc Kạn. Thông qua Cuộc thi nhằm tìm kiếm sự sáng tạo về các món ăn ẩm thực đặc sắc của địa phương, dân tộc trên địa bàn tỉnh qua đó nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch để giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế.

Cuộc thi sẽ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó và tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp của các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, dịch vụ ăn uống và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, qua đó tăng cường sự liên kết giữa cơ quan quản lý nhà nước với các đơn vị, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Hội thi có 9 Đội với gần 40 món ẩm thực đặc sắc đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách trải nghiệm những món ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu.

Các món ẩm thực đạt giải tại Hội thi ngày hôm nay sẽ được tổng hợp thành danh mục “Các món ăn ẩm thực tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn” để phục vụ cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh tại các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh trong khu vực và toàn quốc, đồng thời khuyến khích các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, dịch vụ ăn uống và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh sử dụng để phục vụ khách du lịch./.

Tác giả: Vi Thị Kim Chinh – Quản lý Du lịch và Di sản

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu