Tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch gắn với việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống năm 2023

07/08/2023 233 0

Từ ngày 28/7/2023 đến ngày 4/8/2023, tại Hội trường cơ sở lưu trú du lịch “Bắc Kạn mình đây” đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch gắn với việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống năm 2023. Tham gia lớp tập huấn gồm 72 học viên là công chức Văn hóa xã, bí thư chi bộ, giám đốc hợp tác xã, trưởng thôn, các hộ kinh doanh du lịch ở địa phương.

Ảnh: Khai mạc lớp tập huấn

Buổi tập huấn đầu tiên, các học viên được Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai trang bị những kiến thức về kỹ năng giọng nói cơ bản, chia sẻ thông tin về văn hóa du lịch vùng miền, cách làm du lịch sao cho hiệu quả, các quy tắc văn hóa ứng xử đối với khách du lịch. Bên cạnh đó, Giảng viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã truyền đạt cách làm các món ăn đặc trưng của vùng, nghệ thuật trang trí món ăn truyền thống; MC Chu Quốc Anh và MC Đức Mạnh cũng đã tổ chức nhiều các trò chơi phổ biến, các hoạt động Teambuilding để học viên được trải nghiệm và ứng dụng trong thực tế. Trong quá trình giảng dạy và học tập, các học viên đã tích cực tiếp thu những ý tưởng phát triển mới, tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến góp phần cho lớp tập huấn diễn ra thuận lợi.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Ảnh: Tổ chức hoạt động team building

Sau khi kết thúc các buổi học lý thuyết, Ban tổ chức lớp học đã đưa đoàn học viên đi thực hành, học tập kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại bản người Dao thôn Lân Châu và làng du lịch cộng đồng xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng – Lạng Sơn và Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên. Trong suốt quá trình đi thực tế, tham quan trực tiếp tại làng du lịch cộng đồng, các học viên rất nhiệt tình học hỏi người dân địa phương về kinh nghiệm làm du lịch, cách thiết kế homestay từ nhà sàn có sẵn, sản xuất các đồ lưu niệm thủ công bằng tre, trúc,… trải nghiệm văn hóa người Thái hay những món ăn mang bản sắc văn hóa riêng.

Ảnh: Học viên thực tế tại Làng Thái Hải, tỉnh Thái NguyênẢnh: Học viên thực tế tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Thông qua lớp tập huấn và hoạt động thực tế đầy ý nghĩa, các học viên đã được trang bị thêm kiến thức, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phát triển du lịch, tiếp tục nâng cao hiểu biết và học tập xây dựng mô hình du lịch cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Tác giả: Phan Hoàng Anh - Phòng Quản lý Du lịch và Di sản

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu