THẢO NGUYÊN SAM CHIÊM Ở BẮC KẠN - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH LÝ TƯỞNG

03/11/2023 296 0

Thảo nguyên Sam Chiêm ở Bắc Kạn còn có một cái tên gọi khác đó là Đồi Tình. Điểm đến này là một quần thể những trảng cỏ, những đồi cỏ xanh ngát ngút ngàn.Với những du khách yêu thiên nhiên và thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đồi núi, vùng cao. Bắc Kạn sẽ là nơi tuyệt vời để dừng chân với tọa độ là thảo nguyên Sam Chiêm.

Ảnh 1: Những thảm cỏ xanh mướt trên thảo nguyên Sam Chiêm

Thảo nguyên Sam Chiêm nằm ở xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, cách trung tâm thành phố Băc Kạn khoảng 30 km. Con đường đến Sam Chiêm vượt qua nhiều đồi dốc trùng điệp với địa hình đồi núi, men theo con đường mòn nổi bật giữa thảm cỏ xanh. Những ngọn đồi xinh đẹp ngập trong sắc xanh mơn mởn này vẫn thường được các nhóm phượt, hội du lịch rỉ tai nhau và thường xuyên tìm đến để tận hưởng những ngày cuối tuần hòa mình cùng với thiên nhiên. 

Tuy con đường khá quanh co, trắc trở nhưng du khách hoàn toàn có thể lái xe băng qua những con đồi ấy để đến tận nơi. Không chỉ xe máy mà nhiều gia đình với những chiếc xe ô tô gầm cao cũng có thể dễ dàng vượt qua con đường mòn để check-in tại đồng cỏ xinh đẹp và xanh mướt này. 

Ảnh 2: Phương tiện để di chuyển trên những ngọn đồi Sam Chiêm

Điều đầu tiên khi đặt chân đến Sam Chiêm chính là một sắc xanh trải dài khắp từ ngọn đồi này nối tiếp ngọn đồi khác. Xen lẫn giữa những bãi cỏ thoáng đạt mênh mông là các cánh rừng bạt ngàn, đàn trâu đang gặm cỏ.

Ảnh 3: Đàn gia súc đang gặm cỏ trên thảo nguyên Sam Chiêm

Cùng với cảnh sắc đẹp mắt, nhiệt độ trung bình ở Sam Chiêm cũng vô cùng chiều lòng du khách với khí hậu mát mẻ, rất thích hợp cho việc tổ chức các hoạt động ngoài trời và tận hưởng thiên nhiên. 

Ảnh 4: Sam Chiêm - địa điểm cắm trại yêu thích của giới trẻ

Nhiều bạn trẻ và du khách gần xa đã chọn Sam Chiêm để làm nơi check-in hoặc dành nhiều thời gian hơn bằng việc cắm trại qua đêm, thả diều, nướng gà, leo núi, đốt lửa trại... Cảm giác được đắm mình trong không gian rộng lớn trong lành của một thảo nguyên hoang sơ hữu tình, quây quần bên gia đình, bạn bè hàn huyên dưới ánh lửa đêm và rồi cùng đón bình minh ngay khi vừa thức giấc bên góc lều, đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

                     Tác giả: Hoàng Hiền - Trung tâm Văn hoá và Xúc tiến du lịch tỉnh

 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu