Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc năm 2024 - Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực vùng Việt Bắc

27/08/2024 92 0

Trong khuôn khổ Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024, từ ngày 24 đến 28/8/2024, tại Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh Bắc Kạn diễn ra Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc. Đây là sự kiện nổi bật, quy tụ các sản phẩm đặc sản và tinh hoa ẩm thực của vùng đất Việt Bắc bao gồm các tỉnh: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn và Cao Bằng.

Ngày hội thu hút người dân và du khách đến thăm quan, thưởng thức và mua sắm.

Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc có sự tham gia của 70 gian hàng, trong đó riêng tỉnh Bắc Kạn có 45 gian hàng; các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng mỗi địa phương có 5 gian hàng. Ngày hội không chỉ là một sự kiện văn hóa quan trọng mà còn là cơ hội tuyệt vời để quảng bá và giới thiệu các sản phẩm nông sản, đặc sản từ vùng cao. Sự kiện này tập trung vào việc trưng bày và quảng bá các sản phẩm nông sản OCOP nổi bật như tinh bột nghệ, trà, nấm, măng, miến, gạo nếp, trà mướp đắng rừng, mật ong, phở khô, bún khô, lạp sườn, thịt trâu gác bếp và nhiều sản phẩm khác của 6 tỉnh trong khu vực Việt Bắc.

Nhiều nông sản, đặc sản từ các tỉnh Việt Bắc được quy tụ tại ngày hội.

Ngày hội là điểm đến lý tưởng để nhân dân và du khách trải nghiệm sự phong phú của văn hóa ẩm thực và sản phẩm nông sản từ vùng cao. Sự kiện còn thúc đẩy giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất trong khu vực gặp gỡ, trao đổi, học hỏi và tìm kiếm thị trường mới. Bên cạnh việc kích cầu tiêu dùng và du lịch, ngày hội cũng tạo cơ hội để các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản của 6 tỉnh Việt Bắc được giới thiệu rộng rãi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và củng cố mối liên kết giữa các cơ sở sản xuất và thị trường.

Tác giả: Hương Liễu – Trung tâm VH&XTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu